Phương pháp làm ướp bò xào lúc lắc ngon bá cháy. Món bò lúc lắc dễ làm ngon lạ này hẳn sẽ làm bữa cơm thêm vui miệng đấy! Đĩa bò xào lúc lắc nóng hổi, đầy màu sắc lại hương thơm nức mũi sẽ tạo bữa cơm gia đình thêm phần ngon miệng. Khi đang chờ ướp thịt, các bạn chuẩn bị Các nguyên liệu cần có khác.

Đầu tiên là phần chuẩn bị nguyên liệu:

– 300g thịt bò (nên lựa phần bò mềm, loại ngon nhất)

– 3 khoai tây

– ¼ hành tây

– ¼ ớt sừng chuông xanh, đỏ (nếu thích màu sắc chúng mình có thể thêm ớt chuông vàng hoặc mix màu ớt hiểm chuông tùy ý)

– ba tép tỏi khô

– Gia vị cần chuẩn bị:: một,5 muỗng xì dầu; 1 muỗng mật ong; 1 muỗng đường; một muỗng bột bắp; 1/4 muỗng dầu vừng (mè); hột vừng trắng; muối tinh và hột tiêu đen.

Đã chuẩn bị xong Các nguyên liệu sau đó, chuẩn bị làm món bò xào lúc lắc thật ngon với chiếc chảo rán chống dính thôi nào!

cách chế biến bò xào lúc lắc ngon, ỉu nhất:

Thịt bò rửa sạch sẽ, thấm nước thật khô sau đó thái khối 2cm (hoặc tùy theo chúng mình nhưng nên để khối vuông và dày một chút). Say đó, thịt bò đem tẩm ướp với cùng xì dầu thực vật, đường kính trắng, bột bắp, tỏi khô băm, dầu ăn vừng và hạt tiêu đen, để các thành phần hỗn hợp tẩm ướp trong nữa tiếng.

Trộn gia vị với thịt bò

trong lúc chờ tẩm ướp thịt bò, bạn sẽ sơ chế Các nguyên liệu cần có còn lại: Khoai tây, ớt chuông đỏ, ớt chuông xanh và củ hành tây cũng xắt khối hình vuông tương tự thịt bò.

cắt vuông Các nguyên liệu cần có đã chuẩn bị

Đặt chảo rán chống dính lên trên bếp, đợi chảo ráo và nóng bỏ vào hai muỗng dầu thực vật, cho khoai tây vào áp chảo cho tới khi thấy khoai cháy cạnh thì bỏ ra đĩa để riêng.

Cho khoai tây vào áp chảo

Vẫn chảo rán đó, nếm thêm 1 ít dầu thực vật rồi trút thịt bò đã tẩm ướp đủ thời gian vào xào, bạn nhớ là bếp lúc này cần lửa to nha (và bò nên ướp đủ thời gian để thấm được gia vị ngon hơn). Trong khi thấy thịt bò xém cạnh các bạn lắc chảo hay đảo để xếp thịt bò xém đều những cạnh còn lại của từng miếng thịt là được. Rồi thịt bò cũng bỏ ra đĩa và để riêng.

bỏ dầu vào xào thịt bò

Trên chảo rán chống dính vừa xào thịt bò, bỏ thêm 1 chút dầu thực vật vào trong chảo, bỏ thêm củ hành tây, ớt sừng xanh và ớt hiểm đỏ vào xào mềm ỉu, nêm nếm thêm một ít muối tinh và nêm thêm thịt bò, khoai tây và mật ong vào trộn cho thật đều trong khoảng chừng một ph.

Cho mật ong vào xào cùng thịt bò và Các nguyên liệu đã chuẩn bị trong một ph

cuối cùng, rắc vào trong chảo hột vừng trắng, cầm cán chảo xóc đều Các nguyên liệu với nhau rồi tắt lửa.

Đối với các chúng mình muốn có nhiều nước dùng để sốt của món bò lúc lắc:

nếu chúng mình thích ăn bò lúc lắc với một chút nước sốt để dùng kèm bánh mì thì sau bước áp chảo khoai tây, phi tỏi khô vào chảo sau đó xào luôn củ hành tây, ớt chuông nêm một chút muối iod + xì dầu thực vật rồi trút ra đĩa riêng.

sau đó gạn nước trong chảo đi, nếm nếm thêm dầu và bỏ thịt bò vào xào, làm bò xém đều những cạnh và cho 1/2 bát nước đang nóng (nhớ là nước đun nóng nhé) + 1 chút dầu thực vật hào + bột nêm + 1 ít bột bắp + mật ong (có thể thay thể bằng đường nâu) đun sôi lên.

tiếp đó cho toàn bộ Các nguyên liệu đã xào trước đó vào cùng thịt bò lắc chảo đều ba mươi giây sau đó tắt bếp. Trút món ăn ra đĩa và rắc mè trắng rang sẵn lên bên trên.

Lưu ý: nếu như không thích khoai tây thì các bạn có thể vứt Nguyên vật liệu khoai tây và vứt bước sơ chế khoai tây. Và thay thế vào đó bạn có thể chiên khoai tây riêng phía ngoài và dọn ăn chung với bò xào lúc lắc.

Chúc các bạn ngon miệng với Hướng dẫn làm món bò xào lúc lắc khó cưỡng.


0/5


(0 Reviews)