Cách làm món thịt bò hầm bí đỏ đem lại cho bé yêu của bạn không những là một món ăn ngon mà còn vô cùng bổ dưỡng. Món canh bò hầm bí đỏ này ngon, ngọt và bổ – bí đỏ bổ mà thịt bò cũng bổ, nước canh thì rất ngọt và thơm. Món này ăn trong những ngày mua đông lạnh giá thì còn gì tuyệt vời hơn nữa.

Nguyên liệu chuẩn bị món thịt bò hầm quả bí đỏ

Để bắt tay vào thực hiện món thịt bò hầm bí đỏ bạn phải chuẩn bị đầy đủ Nguyên liệu sau:

Kết quả hình ảnh cho bò hầm bí đỏ

– Thịt bò.

– quả bầu đỏ.

– bột làm từ ngô.

– Gia vị: dầu thực vật vừng, hạt tiêu, hạt nêm, nước mắm.

– gừng tươi, hành khô, tỏi khô.

– Rau mùi.

cách chế biến thịt bò hầm quả bầu đỏ

Sau khi thịt bò khi mua về chúng mình hãy mang đem đi rửa thật sạch và xắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó chúng ta bắt tay vào công đoạn ướp thịt bò, bằng cách đổ thịt bò đã được xắt vào một cái thau bát, bỏ thêm nước tương, hạt nêm, hột tiêu, ớt sừng bột, dầu mè, bột làm từ ngô rồi trộn cho thật đều lên, để trong khoảng 1/2h cho các gia vị thấm vào thịt bò.

bí đỏ gọt vỏ rửa sạch sẽ bổ thành miếng vuông vừa ăn, ru mùi nhặt sạch, gừng tươi và tỏi khô bóc vỏ giã giập.

sử dụng 1 cái khay hấp để xếp quả bầu đỏ xung quanh cái khay, các bạn nhớ để chừa 1 độ trống ở giữa rồi thả thịt bò vào. Với cách sắp xếp như thế này sẽ giúp những khẩu vị từ bí đỏ và thịt bò được hòa quyện vào nhau. Sau đó chúng ta hãy cho khay hấp vào xoong sau đó để lên bếp hấp chín trong vòng 30 phút.

Sau khi đã hấp chín Các nguyên liệu gồm thịt bò và bí đỏ, chúng ta hãy lấy quả bầu đỏ và thịt bò bày lên đĩa. Sau đó chúng ta hãy cho chảo lên phía trên bếp, cho thêm tí dầu vào đợi tới khi dầu ăn sôi lên thì chúng mình cho tỏi khô giã giập vào phi lên thật thơm và tắt lửa. Ta hãy đổ tỏi đã được phi thơm vào đĩa thịt bò hầm bí đỏ, món ăn sẽ trở nên thơm ngon và hấp dẫn hơn khá nhiều.

Bước sau cùng chúng mình chỉ cần trình bày món ăn nếm thêm đẹp bằng cách rắc 1 vài cọng rau mùi phía trên là đã hoàn thành xong món ăn. Tuy nhiên nếu như bé nhà các bạn bỏ ăn rau mùi chúng mình hãy thái nhỏ rau mùi ra và cho vô tí xíu thôi nhé.

Chúc các bạn thành công với Hướng dẫn cách làm món bò hầm bí đỏ bổ dưỡng tại nhà.


0/5


(0 Reviews)