Phương pháp làm canh bò hầm hàn quốc khó cưỡng nổi. Canh bò hầm kiểu Hàn Quốc (Yukgaejang) với thịt bò mềm ỉu tươi, nước dùng sốt cay tê lưỡi, giá đỗ sần sật sần sật cùng củ cải đậm khẩu vị chắc sẽ tạo bạn ăn hoài không bị ngán đấy nhá. Canh bò hầm sữa là món ăn rất phổ biến ở Hàn Quốc với Các nguyên liệu cần có đơn giản và phương pháp nấu dễ dàng nhưng mang đến món ngon giàu dưỡng chất.

Nguyên liệu

– độ ba,5 kg dẻ sườn bò

cho đến Nước lạnh, một hành tây nhỏ, nửa quả kiwi, nửa quả lê

đến 1/3 bát con mirin (một loại rượu nấu ăn của Nhật có vị ngọt, màu vàng nhạt)

đến hai củ cà rốt vừa, 1 củ cải trắng to

cho đến một,5 tô con nước tương (xì dầu), 2 thìa tỏi khô băm nhỏ, 1/2 bát con đường kính trắng nâu.

đến 4 âu con nước

cách làm

Suon bo ham kieu Han Quoc hinh anh 1

Sườn làm sạch, chặt thành miếng dài chừng 5 cm. Ngâm sường trong một tô chén nước lạnh chừng 2 tiếng; thay nước sau 1 giờ trước tiên. SĐể hết nước sau đó bỏ vô nồi và đun lên tới khi sôi. Sau năm phút, hớt đổ toàn bộ lớp váng bên trên, cho sườn ra và rửa lại bằng nước lạnh.

Cho tất cả củ hành tây, kiwi và lê vào máy giã giập cùng nhau. Đổ hỗn hợp ra một chiếc chén thau và cho thêm 1/3 thau con rượu mirin. Sau đó, đổ thịt và xoong và đổ các thành phần hỗn hợp vừa làm xong lên bên trên. Đun trên bếp lửa nhỏ chừng 15-30 phút.

trong lúc đó, thái củ cà rốt và củ cải thành từng đoạn dài chừng 5 cm, để riêng. Đánh đều một,5 chén con xì dầu, hai muỗng tỏi khô bằm, 1/5 chén con đường trong một chiếc chén chén cỡ vừa.

Đổ hỗn hợp vừa trộn vào nồi thịt, nếm thêm 4 thau con nước, khuấy đều, đậy vung lại và tiếp theo đun đến khi sôi thì hạ lửa nhỏ xuống và nấu thêm 30-45 phút.

Cho cà rốt và củ cải vào rồi hầm tiếp trong 1/2h đến khi mọi thứ chín cùng. Ẳn ngay khi nóng cùng với cơm và kim chi.

Chúc mọi người thành công với Cách chế biến bò hầm hàn quốc ngon xua tan mùa đông.


0/5


(0 Reviews)