Phương pháp làm làm món thịt bò xào lá lốt cả nhà đều thích. Thịt bò xào lá lốt là 1 món ăn xuất hiện phổ biến trong bữa cơm gia đình mình. Lý do dễ dàng là vì thịt bò vốn dĩ là loại thịt rất ngon rùi mà lại cực kỳ dễ làm. Công thức làm món thịt bò xào lá lốt mà mình sẽ giới thiệu sau đây là công thức làm của người Hoa thường làm. Món này ăn ngon với cơm khi thịt bò xào lá lốt đúng là ngon bá cháy luôn.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ Nguyên vật liệu

cho đến 150-200gr thịt nạc bò xắt khúc mỏng

– 1/2 củ hành tây cắt múi

đến một lắm lá nốt rửa sạch thái to tầm một đốt ngón tay

cho đến 2 thìa tỏi khô bằm

– Gia vị tẩm ướp thịt: 1 muỗng tỏi băm, 1 chút hạt nêm, muối, tiêu xay, dầu ăn mè, xì dầu thực vật, xíu đường, một thìa cafe bột bắp (cho bột bắp vào tẩm ướp thịt sẽ mềm nhanh ngấm gia vị hơn khi xào thịt sẽ không bị khô)

PHẦN 2: cách thực hiện BÒ XÀO LÁ LỐT

Bước 1: Thịt bò cho vô chén cùng các gia vị ướp thịt trộn cho thật đều lên để 10 phút để thịt ngấm vị.

Bước 2: bắc chảo lên trên bếp, xếp 1 thìa dầu thực vật vào nấu nóng và phi tỏi khô cho dứa sau đó thả thịt bò vào xào vặn lửa to, khuấy đều đổ thịt tơi ra. Khi thịt chín tái thì tắt lửa, bới thịt bò lên đĩa.

Bước 3: Vẫn cái chảo ấy, nêm nếm thêm một xíu dầu ăn và cho hành tây vào xào tiếp theo cho lá lốt vào trộn cho thật đều, thêm chút hạt nêm, muối iod, rồi trút đĩa thịt bò đã xào tái vào chảo, trộn cho thật đều vài vòng thì tắt lửa.

xúc thịt bò xào lá lốt ra dĩa và ăn chung cơm trắng rất ngon.

bo xao la lot ngon com ngay mat troi - 6

bo xao la lot ngon com ngay mat troi - 7

Chúc mọi người thành công với Cách làm bò xào lá lốt hà nội ngon bá cháy.


0/5


(0 Reviews)