Hướng dẫn cách làm bắp bò hầm cải chua không phải ai cũng làm được. Vị chua dịu của dưa cải chung với những miếng thịt bò hầm mềm ỉu, béo ngậy, ngọt thanh tạo nên hương vị riêng cho món ăn này. Món bò hầm dưa chua thích mê hợp để nhâm nhấm trong những ngày chán cơm hay trời nắng nóng.

Nguyên liệu:

đến Dưa cải chua: 500g

– Gân bò: 300g

đến hai cà chua, 1 nhánh gừng, hai củ hành, vài nhánh rau mùi tầu, rau ngổ

cho đến muối iod, dầu thực vật, hạt nêm, tiêu bột, đường phèn, rượu gạo

cho đến Rau sống, rau dứa dùng với

Tham khảo phương pháp làm gân bò hầm dưa cải chua dưới đây.

Thực hiện:

Bước 1: Gân bò đem đi rửa thật sạch với một chút ít rượu trắng cho bớt mùi hăng, sau đó xắt khúc nhỏ vừa ăn. Tẩm ướp thịt bò với chút bột nêm, tiêu xay độ 10’ cho ngấm. Bắc chảo lên trên bếp, thêm 1 muỗng dầu rồi cho gân bò vào đảo săn chắc.

Bước 2: Khi gân bò săn thịt lại, thêm 1 tô chén nước lạnh vào ninh cho tới khi gân bò chín mềm. Trong lúc hầm các bạn lưu ý hớt bọt cùng với nước hầm được trong.

Bước 3: Dưa cải chua rửa cho sạch, để ráo. Cà chua rửa thật sạch, bổ múi, hành củ bóc hết vỏ, rửa sạch sẽ, bằm nhỏ. Rau mùi tầu, rau ngổ rửa sạch sẽ, xắt nhỏ. Gừng cạo vỏ, khẽ giập.

Bước 4: bắc nồi lên trên bếp, thêm một thìa dầu thực vật. Khi dầu sôi cho hành củ đã bằm nhỏ ở trên vào chiên thơm, tiếp theo cho trái cà chua vào rang qua lửa và cho dưa chua và chút bột nêm vào xào kỹ độ 7-8’.

Bước 5: Khi dưa đã xào kỹ, cho gân bò đã hầm chín ở trên vào đun thêm khoảng 5-7’, bỏ vô xoong canh dưa khoảng một nửa muỗng đường kính phèn, nêm và nếm cho vừa ăn. Đường kính phèn giúp của món canh này có vị ngọt thanh, chua dịu không gắt.

Trước khi tắt bếp, rắc ít rau mùi tàu, rau ngổ và gừng tươi ở trên vào canh rồi xới ra bát ăn nóng kèm chút rau sống.

Gân bò hầm dưa chua thật sự thích hợp với bữa cơm ngày đông.

Chúc các bạn thành công với Phương pháp làm bò hầm cải chua khó cưỡng nổi.


0/5


(0 Reviews)